Gần 40 người sống chui rúc 18 năm vì bức tường bô rác và chốt dân phòng bỏ hoang

 • Đăng tải 4 tháng trước đó

  Nhiều năm nay, 5 hộ dân với gần 40 nhân khẩu phải sống trong cảnh như bị cầm tù vì một chốt dân phòng và bức tường bô rác bỏ hoang bịt mặt

  ...

  Nhiều năm nay, 5 hộ dân với gần 40 nhân khẩu phải sống trong cảnh như bị cầm tù vì một chốt dân phòng và bức tường bô rác bỏ hoang bịt mặt tiền ngôi nhà của họ.
  Theo ông Phạm Công Phú (người dân trú tại khu phố 9, đường Mã Lộ) cho biết: "Vào cuối tháng 3/1999, ông Lê Văn Thạnh (thường gọi là ông Ba Thạnh) - trưởng Ban điều hành khu phố 9 đã tiến hành xây dựng 1 chốt dân phòng tại vị trí bô rác cũ trên đường Mã Lộ mà không được sự đồng ý của người dân".

  Không chỉ được xây dựng 1 cách vô lý khi chắn trước của nhà dân, chốt dân phòng còn lấn chiếm gần hết phần vỉa hè trên đường Mã Lộ.

  Từ những ngôi nhà có mặt tiền thông thoáng, các hộ dân không có lối đi thẳng mà phải vòng qua 2 ngách nhỏ bên hông chốt dân phòng, chỉ đủ cho 1 người.


  Tuy nhiên, khi ông Phú lên gặp chính quyền phường Tân Định để phản ánh thì nhận được sự thờ ơ và chối đẩy trách nhiệm.

  Sau đó, ông Phú tiếp tục lên gặp bí thư quận 1 và các cơ quan báo chí để nhờ can thiệp.

  Nhưng cuối cùng, chốt dân phòng vẫn được hoàn thành trong sự bất lực của những hộ dân sống tại đây.

  "Ý kiến nhiều mà không giải quyết được gì, lại còn bị dọa nếu đập chốt dân phòng thì sẽ đập hết các dãy nhà phía sau nên chúng tôi nản, đành im lặng suốt 18 năm", ông Phú cho biết.

  Đúng 18 năm sau, con gái ông Phú là chị Phạm Thị Cẩm Thủy không thể chịu nổi cảnh sống chật hẹp, tù túng và đầy ô nhiễm do bức tường bô rác và chốt dân phòng bỏ hoang gây ra nên đã tiếp tục gửi đơn lên UBND phường Tân Định đề nghị được giải quyết.
  Nguồn: vtc.vn/song-nhu-cam-tu-vi-bi-bit-mat-tien-ngoi-nha-suot-18-nam-giua-sai-gon-d327952.html

 • sống chui rúc chốt dân phòng bỏ hoang
Xem thêm Rút gọn